Hủ
tiếu sa tế Mỹ Tho từ lâu đã trở thành món ăn hấp dẫn thực khách trong và ngoài
địa phương bởi hương vị thơm ngon, ngọt ngào tự nhiên, quyến rũ đến kì lạ.
Vị ngọt của thịt hòa quyện với vị cay cay của ớt,
sa tế cùng với vị chua của khế, vị chát của chuối xanh tạo nên một hương vị đậm
đà khó cưỡng.
Nào
cùng vào bếp chuẩn bị nguyên liệu và học nấu món hủ tiếu sa tế Mỹ Tho để đãi cả
nhà vào dịp cuối tuần nhé.
Nguyên liệu:
- 200g thịt bò phi-lê
-
300g thịt bò nạm
-
100g đậu phộng rang
-
100g sả băm
-
400g hủ tiếu dai
-
1 quả cà chua
-
1 quả dưa leo
-
1 quả khế
-
Nguyên liệu khác: chanh, quế, ớt, sa tế, tỏi….
-
Gia vị các loại.
Cách thực hiện:
Sơ chế:
-
Bò phi-lê thái mỏng.
-
Đậu phộng giã nhỏ.
- Thịt bò nạm thái miếng vừa ăn
- Quế rửa sạch, thái nhỏ
- Dưa chuột, cà chua, khế, thái mỏng
- Chanh cắt đôi, ớt thái lát.
Cách nấu:
-
Đun nóng dầu, phi thơm hành, tỏi, cho bò nạm vào xào đều, thêm bột bò kho, sa tế,
đậu phộng. Nêm thêm hạt nêm, đường. Để nhỏ lửa, nấu đến khi mềm.
-
Trụng hủ tiếu, bỏ vào tô, cho cà chua, dưa chuột, thịt bò nạm, khế lên, bò
phi-lê trụng sơ trong nước satế rồi xếp lên mặt hủ tiếu.
Thế
là xong và có thể thưởng thức rồi đó.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét